Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Chữa Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Bằng Thuốc Nào?

Với những bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiểu tiện do phì đại tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì cần điều trị bằng nội khoa. Những loại thuốc đặc trị được dùng phổ biến nhất hiện nay gồm thuốc ức chế alpha 1 với tác dụng giãn cơ trơn trên thành mạch, tuyến tiền liệt, cổ bàng quang nhằm giảm bớt việc tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây ra. Vài hợp chất có chứa trong loại thuốc này như tamsulosin, Xatral, doxazosin, terazosin, prazosin, … Loại thuốc này không làm tiêu khối u mà chỉ hỗ trợ việc tiểu tiện được dễ dàng hơn do niệu đạo và cổ bàng quang nở rộng khi đi tiểu. Tuy nhiên, thuốc này có tác dụng phụ là giãn một số cơ vòng khác trong cơ thể và gây giảm huyết áp đối với một số đối tượng.
Ngoài ra, một số lọai thuốc khác được dùng phối hợp với alpha 1 để làm giảm triệu chứng như: 5-alpha-reductase, procascar, Thuốc Avodart dutasteride, … Tuy nhiên, những loại thuốc này có tác dụng phụ làm giảm ham muốn hoặc những vấn đề về phóng tinh, cương dương.
nguyen-tac-chung-khi-dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-4.
Đặc biệt, bạn có thể sử dụng những loại dược thảo với tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt. Trong đó, loại lá cây phổ biến nhất là lá trinh nữ hoàng cung (uống như trà hàng ngày hoặc sử dụng viên nén đã được bào chế hoàn chỉnh).

Điều Trị Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Bằng Phương Pháp Khác

Điều trị ngoại khoa giúp giảm triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay chính là cắt bỏ tuyến tiền liệt thông qua nội soi niệu đạo. http://tien-liet-tuyen.com/ quá to sẽ sử dụng phương pháp mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt – bác sĩ sẽ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu, hậu môn để loại bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt.
nguyen-tac-chung-khi-dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-3
Có nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt không dùng thuốc nhưng khá hiệu quả như: ngâm nước ấm vùng chậu hông và xoa bóp hằng ngày phía ngoài. Uống nước lọc đầy đủ vào mùa hè, ưu tiên việc uống nước vào bàn ngày. Bạn nên hạn chế uống nước sau 19 giờ cũng như những đồ ăn nhiều nước tránh tiểu đêm, mất ngủ.
Nguồn: Nguyên tắc chung khi điều trị phì đại tuyến tiền liệt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét